Cách làm món thạch rau câu cầu vồng siêu hấp dẫn
ko chỉ chinh phục thị giác của Các bạn trẻ bằng màu sắc tươi sáng, đẹp mắt món thạch rau câu cầu vồng cũng chính là món ăn có tác dụng giải nhiệt hiệu quả trong ngày hè này. Để khi nào cũng với thể thưởng thức món thạch rau câu cầu vòng thơm ngon, dễ làm cho, mát lạnh trong mùa hè này hãy cùng “món ngon sinh viên” tham khảo phương pháp khiến cho món ăn này nhé.
nguyên liệu làm cho thạch rau cầu vồng:
-1 gói thạch rau câu dẻo
-Đường trắng: 300g
-Nước ngâm hoa atiso đỏ: 30ml
-Nước xay lá dứa: 50ml
-Nước ép dứa: 50ml
-Nước cốt dừa: 100ml
cách thức khiến thạch rau câu cầu vồng:
-Trộn gói bột thạch rau câu với tuyến đường, trộn đều trong âu to, sau Đó, cho khoảng 1.5 lít nước nguội vào khuấy đều trong vòng 10 phút.
-Chia rau câu thành 2 phần, một nửa cho nước dừa vào đặt lên bếp, đun mang lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tiếp để bột thạch rau câu không bị cháy dưới đáy.
-Nửa còn lại chia đều thành 3 phần nhỏ, trộn đều có 3 loại nước ép, đun sôi giống như phần sở hữu nước cốt dừa.
-Chuẩn bị sẵn khuôn chứa thạch.
-Lần lượt đổ từng lớp thạch vào, đợi lớp này se mặt mới tiếp tục nhẹ nhành đổ lớp tiếp theo, cứ khiến tương tự đến khi đầy gần miệng khuôn.
-Đặt thạch rau câu cầu vồng vào tủ lạnh từ 2-3 giờ để thạch đông lại, sau chậm tiến độ lấy ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Thạch rau câu cầu vồng có màu rất đẹp mắt, lúc thưởng thức ngoài cảm giác giòn giòn vốn có của rau câu dẻo còn có thêm hương thơm của những mẫu lá, quả bỗng nhiên, thanh mát, ngọt miệng.