cách làm bánh tráng cuốn thịt heo tại nhà
cách làm bánh tráng cuốn giết heo hấp dẫn chẳng kém phần quán ngon trong Đà Nẵng. Hãy cộng xắn tay vào bếp nhé.
nguyên liệu
+ giết thịt chân giò: 800g
+ Bánh phở lá: 500g
+ Bánh đa nem: 3 tập
+ Dứa: 1 quả
+ Dưa leo: 3 quả
+ Chuối xanh: 4 quả
+ Bánh phở lá: 500g
+ Bánh đa nem: 3 tập
+ Dứa: 1 quả
+ Dưa leo: 3 quả
+ Chuối xanh: 4 quả
+ Giá sống: 300g
+ Mắm nêm: 300g
+ Sả: 3 củ
+ con đường, dấm, gia vị, tỏi.
+ Rau sống, rau thơm, ớt tươi tùy theo sở thích
+ Sả: 3 củ
+ con đường, dấm, gia vị, tỏi.
+ Rau sống, rau thơm, ớt tươi tùy theo sở thích
cách thức pha mắm nêm:
- Dứa gọt vỏ, cắt miếng, tỏi bóc vỏ, sả lấy phần củ trắng cắt lát. Cho toàn bộ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cộng 100ml nước lọc.
- Đổ đầy đủ ra bát to, từ từ cho mắm nêm vào cho đến lúc đạt độ sánh vừa phải, thêm trục đường và dấm vào khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa sở hữu khẩu vị gia đình nhưng đảm bảo vị mặn, ngọt và chua nhẹ. Mắm dậy mùi thơm của sả, dứa, tỏi, khi ăn tùy sở thích Cả nhà cho thêm ớt tươi cắt lát vào sẽ ngon hơn đông đảo.
phương pháp chuẩn bị bánh tráng giết thịt heo luộc:
- làm thịt chân giò chọn phần chân trước để thịt liền. khiến sạch chân giò, tiêu dùng chỉ cuốn chân giò thật chặt để lúc luộc chín thịt liền mỡ phân bì sẽ ngon hơn. Cho giết thịt vào nồi nước sôi è qua 1 lần cho sạch bọt bẩn rồi cho làm thịt vào nồi nước mới luộc chín. lúc luộc cho thêm 2 thìa gia vị để làm thịt đằm thắm hơn. thịt chín, Cả nhà tắt bếp nhưng để ngâm thịt trong nồi thêm khoảng 15 phút hãy vớt ra thả vào bát nước lạnh để thịt được trắng giòn suy bì và mọng nước. Vớt thịt ra để thật nguội và cắt thịt thành nhưng miếng mỏng nhưng lớn bản bày lên đĩa.
- Bánh đa nem, bánh phở lá cắt đôi bày lên đĩa. Dứa cắt sợi và chuối xanh gọt vỏ, cắt sợi ngâm qua nước muối nhạt với thêm chút dấm khoảng 10 phút để ko bị thâm, dưa leo cắt lát mỏng và dài.
- Rau sống, rau thơm các loại, giá sống nhặt rửa sạch bày lên đĩa kèm sở hữu dứa, chuối xanh, dưa leo đã cắt sợi.
- lúc ăn Anh chị bày mọi thứ trên mâm, sử dụng bánh đa nem trải thêm một lớp bánh phở lá rồi cho rau sống tùy thích, những dòng củ quả cắt sợi và giết thịt chân giò cắt lát mỏng lên trên cuốn lại và chấm vào mắm nêm và thưởng thức.
Chúc Các bạn thành công và ngon miệng có món bánh tráng cuốn giết thịt heo chấm mắm nêm ngon tuyệt này nhé.