lẩu vịt om sấu siêu đơn giản dễ thực hiện

19:28 Saigon Food 0 Comments

nếu như vịt om sấu miền Nam đặc biệt bởi hương thơm, vị ngọt của nước cốt dừa thì vịt om sấu nấu theo kiểu miền Bắc sẽ làm bạn ăn mãi ko ngán nhờ cảm giác tương đối chua chua trong khoảng sấu và thơm, mềm tử làm thịt vịt và khoai. hôm nay, monansinhvien.com sẽ cùng Anh chị em khám phá cách nấu lẩu vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc nha.
Cách nấu lẩu vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc
  • Bánh mì chảo Hà Nội vừa phải chăng vừa ngon
  • phương pháp làm đậu phụ sốt cà chua ngon tuyệt
  • bí quyết khiến mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
  • bí quyết khiến cho bún đậu mắm tôm Hà Nội thơm ngon

nguyên liệu nấu món vịt om sấu miền Bắc (cho 6 người)

Nguyên liệu nấu món vịt om sấu miền Bắc
– 1 con vịt lớn đã làm sạch ( 1,5-2 kg)
– 10 quả sấu xanh
– 400g khoai sọ loại củ nhỏ
– 10 lá mùi tàu, một mớ rau ngổ, một ít hành lá
– 1/2 mớ rau muống, ½ mớ rau rút, rau ăn kèm những loại
– Muối, hạt tiêu, ớt, gừng, nước mắm, 100ml rượu trắng

cách nấu lẩu vịt om sấu miền Bắc

Bước 1: Sơ chế vật liệu
Cách nấu lẩu vịt om sấu miền Bắc
– Rau muống và rau rút nhặt sạch, sau đỏ rửa lại mang nước thật sạch, ngâm  nước muối loãng khi nào sắp ăn thì vớt lên, rửa lại mang nước, để ráo nước.
– Khoai sọ luộc qua khoảng 5 phút, sau ngừng thi côngĐây xả lại với nước lã, bóc vỏ, bổ đôi củ.
– Hành, tỏi, gừng, xả bóc bỏ ngoài, rửa sạch, đập giập băm nhỏ.
– sử dụng muối và rượu, gừng xát đều lên vịt để khử mùi hôi của thịt vịt, sau chậm triển khai rửa sạch sở hữu nước, chặt vịt thành miếng vừa ăn.
– Ướp vịt sở hữu một thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, một chút hạt tiêu, ½ số hành, tỏi, sả, gừng băm trong vòng 30 phút.
– Sấu cạo vỏ, ngâm vào nước.
– Rau ngổ , mùi tàu và hành hoa nhặt bỏ cội rễ rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Tiến hành nấu vịt om sấu
Tiến hành nấu vịt om sấu
– Đặt nồi lên bếp, cho 2 bát nước vào đun sôi.
– Trong một nồi khác, phi thơm hành, tỏi, gừng băm cho làm thịt vịt vào xào qua cho miếng giết vịt săn lại và ngấm đều gia vị, cho thêm sấu vào đảo cùng giết mổ vịt.
– khi nồi nước đã sôi đổ giết vịt sang, đun với lửa lớn, chờ nước sôi lại thì vặn vẹo nhỏ lửa.
– Cho khoai sọ vào hầm cộng tới khi khoai chín thì dầm sấu vào tới khi đạt được độ chua vừa ý.
nêm gia vị cho nồi vịt om sấu
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm rau thơm , rau muống và rau rút vào đảo sơ rồi tắt bếp.
– Đặt nồi lẩu vịt om sấu lên bếp trong khoảng, cho thêm những dòng rau say mêmột tẹo sa tế vào và thưởng thức cộng bún .

Lưu ý khi khiến cho món lẩu vịt om sấu miền Bắc:

– ví như ko mang sấu tươi bạn với thể thay thế bằng sấu ướp lạnh nhưng vì sấu này ko tươi nên vị chua cũng giảm bớt do vậy bạn nên nâng cao lượng sấu lên 13-15 quả.
– Lí do chọn rau muống và rau rút ăn kèm món lẩu vịt om sấu vì hai chiếc rau này  thể khiến giảm độ ngấy từ món ăn.
– Sau lúc luộc khoai sọ, gọt vỏ ví như thấy khoai còn nhớt, bạn phải rửa cho tới lúc khoai hết nhớt.
-Đối với món lẩu vịt om sấu miền Bắc bạn không dùng nước dùng là nước dừa mà tiêu dùng nước lạnh đun sôi, sau Đó mới đổ vịt xào săn vào để vịt ko bị tanh.
ko chỉ chỉ dẫn ra bí quyết làm vịt om sấu theo kiểu miền Bắc một cách thức cụ thể, monansinhvien.com còn giúp bạn lưu ý một số điều quan trọng để nấu vịt om sấu theo kiểu miền Bắc ngon, hy vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ tự tay chuẩn bị chua gia đình mình món vịt om sấu tuyệt ngon cho bữa cơm nha.