hướng dẫn làm món quất hồng bì tại nhà

00:52 Unknown 0 Comments

Quất hồng bì đang loship vào mùa chín rộ, bạn hãy tranh thủ khiến cho một hũ quất hồng bì ngâm đường phèn để phòng chống cảm cúm cho gia đình mình nhé.

  • Trời lạnh, pha trà theo bí quyết này vừa ấm người vừa phòng cảm cúm
  • khiến ngay 4 món đồ uống giúp bạn phòng chống bệnh cảm cúm cực hữu hiệu
  • Trà mật ong tía tô chống cảm cúm tiết giao mùa
  • Chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà

Nguyên liệu:
300g quả quất hồng bì chín vàng
200g đường phèn
1 chai rượu vang trắng
1 ít muối
Lọ thủy tinh sạch, khô
cách làm:
Bước 1
Quất hồng bì nhặt bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2
Cho quất hồng bì vào bát rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây. (Nếu không với lò vi sóng thì bạn hong khô ráo quả quất nhé).
Bước 3
Cho một lớp đường phèn dưới đáy lọ thủy tinh, tiếp đó 1 lớp quất hồng bì. Bạn làm tương tự cho tới lúc hết quất và đường phèn.
Bước 4
Rót rượu vang vào ngập mặt đường và quất rồi đóng chặt nắp hũ. Để hũ quất trong bóng râm mát.
Quất hồng bì ngâm sau 3 tháng là dùng được.
Quất hồng bì ko chỉ là 1 loại trái cây ăn thông thường mà còn là 1 vị thuốc vô cùng phải chăng cho sức khỏe. Quả hồng bì mang công dụng trị ho, viêm họng, kích thích tiêu hóa và giải cảm sốt hiệu quả. do đó lúc quất hồng bì đang vào mùa chín rộ thì bạn hãy tranh thủ làm một hũ quất ngâm đường phèn chuyên dụng cho mỗi lúc giao mùa dễ bị mắc những chứng cảm cúm nhé.
Quất hồng bì ngâm đường phèn phòng chống ho, cảm cúm - Ảnh 5.

Chúc bạn khiến cho được 1 hũ quất ngâm thật ngon nhé!