công thức làm bánh nậm huế tại nhà
nguyên liệu
+ 3 chén bột gạo
+ hai thìa soup bột năng
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1/2 thìa cà phê bột ngọt
+ 1/2 củ sắn (sắn nước)
+ 100g tôm sú
+ 100g giết thịt nạc
+ hai thìa cà phê bột nêm
+ một thìa cà phê tiêu xay
+ 3 thìa cà phê dầu hạt điều
+ Lá chuối gói bánh, hành lá
phương pháp làm
- Sắn gọt bỏ vỏ, thái sợi rồi bằm nhuyễn.
- Tôm khiến cho sạch, bỏ vỏ. làm thịt heo rửa sạch, bằm nhuyễn tôm và thịt heo.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu, cho tôm làm thịt vào xào sở hữu sắn nước bằm nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn, cho ít màu hạt điều vào để có màu đỏ tươi đẹp mắt.
- Pha bột gạo, bột năng sở hữu 6 chén nước lọc. Hòa tan hổ lốn chậm tiến độ với muối, mì chính rồi để từ 15 phút.
- Đặt nồi lên bếp, cho bột vào và khuấy nhẹ trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi bột sánh lại, dẻo và dính là được.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, phi thơm để làm mỡ hành.
- Lá chuối tước thành phần nhỏ, rửa sạch. có thể phơi nắng cho tương đối héo hoặc chần sơ qua nước hot. xoa ít dầu lên lá, múc lượng bột vừa đủ cho vào bánh, cho nhân lên, rút cuộc là mỡ hành.
- Gói bánh thành hình chữ nhật, vuốt nhẹ để bánh mỏng và dàn trải đều ra.
- Xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín từ 20 phút. khi lớp lá chuối bên ngoài đổi thành màu đậm là bánh đã chín. Bánh nậm mang thể khiến món ăn sáng, hoặc ăn vặt đều ngon mồm. Bạn với thể ăn kèm mang nước chấm pha ngọt khá cay.
Chúc cả gia đình bạn ngon mồm lúc thưởng thức món bánh nậm Huế gói lá chuối này nhé!