Công thức làm món thịt bò hầm nấm ngon đơn giản tại nhà

18:57 Saigon Food 0 Comments

vật liệu làm món  bò hầm nấm cho 4-6 người ăn

- 300g phần ức giết thịt bò.
- 100g nấm hương khô.
- ½ củ tỏi.
- ½ củ gừng.
- Vài nhánh hành lá.
- Gia vị: rượu chát đỏ, xì dầu, muối, các con phố.

phương pháp khiến cho món làm thịt bò hầm nấm cho 4-6 người ăn

Bước 1: sơ chế vật liệu món làm thịt bò hầm nấm.

thịt bò thái miếng vuông
giết thịt bò Anh chị rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.
tỏi bóc vỏ
- Tỏi Anh chị bóc vỏ, để nguyên củ.
gừng thái lát

- Gừng thái lát mỏng.
hành lá băm
- Hành lá Các bạn chia làm cho 2 phần: 1 phần Các bạn thái nhỏ và phần còn lại thì buộc thành một cuộn hành như trong hình nhé.
ngâm nấm hương khô
- Nấm hương khô Anh chị em cho vào 1 mẫu bát và ngâm nước nóng khoảng 10 phút cho nở to. Sau chậm tiến độ bạn rửa lại với nước cho sạch và cắt bỏ chân nấm.

Bước 2: các bước thực hiện món giết bò hầm nấm.

luộc thịt bò

trước tiên,bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, bạn cho giết bò và vài lát gừng vào luộc.
thịt bò luộc chín

lúc bạn thấy làm thịt bò chín thì bạn vớt giết mổ bò ra và rửa sạch với nước.
cho thịt bò vào nồi áp suất
- Bạn cho giết thịt bò vào nồi áp suất, cho thêm những gia vị gồm: hai muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh vang đỏ, thêm hành lá bó cuộn, gừng và tỏi vào nữa.
cho thêm nước
- Tiếp theo, bạn cho thêm một cốc nước lọc nhỏ vào nồi làm thịt bò, bắc nồi lên bếp đun trên ngon lửa to.
lúc nồi giết thịt sôi thì bạn hạ nhiệt xuống, đun giết mổ khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.
cho nấm hương
- Mở vung nồi áp suất ra, bạn cho nấm hương vào.
cho đường
- Cho tiếp một tẹo muối và 1 thìa cà phê các con phố cát trắng vào nồi.
- Bạn sử dụng đũa khuấy qua nồi giết thịt cho giết mổ bò và nấm, các gia vị trộn đều vào nhau.
đun thịt bò
- Bạn bắc nồi lên bếp đun thêm 10 phút nữa thì sở hữu thể tắt bếp.
rắc thêm hành lá
- Bạn cứ để nồi giết mổ như vậy tới khi nào ăn thì mới mở vung nồi ra, rắc thêm một chút hành lá vào nữa. Ẳn nóng với cơm là ngon nhất nhé.
thịt bò hầm nấm hương vị thơm ngon

Lưu ý lúc làm món giết bò hầm nấm

khi mà đun món thịt bò hầm nấm bạn chú ý chúng ta ko cần hầm giết mổ bò quá lâu trong nồi áp suất bởi trước chậm tiến độ chúng ta đã luộc chín thịt rồi. Hơn nữa nồi áp suất làm nhừ giết rất nhanh nếu như Các bạn hầm giết thịt quá lâu thì giết thịt sẽ bị nát, ra hết nước ngọt ăn sẽ bị khô ko ngon.
nếu như Anh chị em ko mang nồi áp suất thì bạn mang thể sử dụng nối cơm điện để hầm giết nhưng bạn cũng không cần đun quá lâu mà chỉ cần để ở chế độ om là được.
- Thứ haisở hữu bước chúng ta luộc thịt trước khi hầm mang gừng sẽ khiến cho làm thịt bò ko còn mùi hôi nữa và lúc hầm giết cũng mau lẹ hơn nên các bà mẹ chú ý ko được bỏ qua nhé.
- Thứ ba, chậm tiến độ là một số lưu ý Anh chị em trong sử dụng rượu khi nấu bếpmột số bà mẹ thường nôm na dùng bất cứ chiếc rượu nào trong món ăn mà không tuân thủ theo kỹ sự chỉ dẫncác chị em hãy lưu ý nguyên tắc như sau “ vang đỏ đi với giết thịt đỏ”, đây cũng là 1 cách thức rất dễ nhớ. 1 số dòng thịt phải tiêu dùng vang đỏ như làm thịt bò, giết mổ chiên, đà điểu,…bởi rượu sẽ khiến cho nâng cao hương vị ngon của món ăn. Nên, Các bạn cũng chú ý ko sử dụng rượu dở lúc nấu ăn như vậy nó sẽ khiến hỏng hương vị của món ăn, thành ra Cả nhà cần nếm thử trước lúc nấu để kiểm tra hương vị của rượu.
- Thường thì chúng ta tiêu dùng lượng rượu để ướp theo công thức 1 thìa súp rượu cho một kg nguyên liệu chính. Nhưng cũng tùy theo lượng vật liệu và tính đặc biệt của hương vị mà Các bạn sở hữu thể thay đổi. Nhưng chú ý là bạn cho quá rộng rãi cũng ko ngon đâu nhé.
rốt cụcmang những bạn với thể ăn được tỏi sống thì bạn với thể rắc thêm một ít rỏi thái nhỏ vào món ăn cùng với hành lá lúc bạn trình bày ra đĩa như vậy ăn sẽ rất ngon.
- Món làm thịt bò hầm nấm là 1 món ăn ngon khôn xiết bồi dưỡng sở hữu phần giết thịt bò mềm thơm và phần nước súp thắm thiết hương vị nấm quyến rũ. Bởi là món ăn bổ dưỡng như mình đã kể nên nó thích hợp cho những bé còi cọc, suy dịn dưỡng mà các bà mẹ không nên bỏ qua. Hay đối với người bệnh mới ốm dậy, người gìa lớn tuổi thì món làm thịt bò hầm nấm không còn gì phải tranh cãi nữa. Bởi món ăn phải ăn hot mới ngon nên Các bạn nên ăn vào buổi tối mùa hè hay vào các ngày mát trời một chút thì sẽ hợp hơn nhé.