Cách làm món cà tím bung ngon đơn giản

19:58 Saigon Food 0 Comments

Món cà bung ăn rất mát lại ngon miệng, cà bung nhừ pha lẫn mang vị chua dịu của mẻ và béo ngậy của giết ba chỉ khiến cho bạn muốn ăn mãi không ngừng.
ca-tim
Nguyên liệu:
Cà tím: 500gr
Cà chua: hai quả
giết mổ ba chỉ: 150gr
Đậu phụ: 2 bìa
Mẻ nghệ: hai thìa
tử tô, hành hoa, lá lốt: 150gr
Mắm, muối, gia vị: vừa đủ
Dầu ăn: 20ml
Hành khô: 20gr
Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
cách thức làm:
làm thịt thái con chì ướp: Nước mắm, hạt tiêu, cốt nghệ mẻ, hành băm nhỏ.
- Cà bổ miếng cau mỏng. Ngâm nước với chút dấm, muối hoặc để khô trộn dầu ăn dấm, muối cà sẽ ko bị thâm
- Cà chua bổ cau.
- Đậu cắt đôi cừu qua hoặc tiêu dùng đậu nướng.
tía tô, hành hoa, lá lốt thái nhỏ
thịt thái con chì rán lấy nước mỡ (thịt khá sém cạnh) tiêu dùng để nấu cà.
- Cà tím rán qua (áp chảo) để riêng.
Hành khô phi xong cho giết vào đảo cùng một ít mẻ nghệ, hạt nêm, đường và một chút nước mắm, chế nước dùng nêm vừa giết mềm, cho cà tím và đậu phụ chín vào rốt cục cho cà chua, rau vào đảo đều, múc ra bát ăn hot.