Công thức làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc ngay tại nhà

19:44 Saigon Food 0 Comments

vật liệu làm sườn xào chua ngọt miền Bắc :

– 400g khuông non
– hai quả cà chua chín
– 4 củ hành khô
– 4 nhánh tỏi
– 1 quả ớt
– 2 thìa canh tuyến phố
– 1 thìa cà phê muối
– 20ml dầu ăn
– một thìa canh hạt nêm
– 50ml dấm gạo

cách thức làm sườn xào chua ngọt miền Bắc :

Sơ chế nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt đơn giản
– khung tậu về rửa qua với nước, chẻ thành từng dẻ khuông sau Đó chặt miếng lớn bằng bao diêm, ướp  1 thìa cà phê tuyến đường, ½ thìa cà phê hạt nêm để ngấm trong vòng 20 phút.
– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, bổ miếng vừa.
– Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước làm món sườn xào chua ngọt đơn giản
– giả dụ khung với nhiều mỡ, cho miếng khung lên áp chảo qua để miếng khuông ngấm gia vị và khô bớt mỡ ko quá ngấy.
– Đảo qua khuông.
Chuẩn bị phần nước sốt cho món sườn xào chua ngọt đơn giản
– Pha nước sốt chua ngọt vào một bát con: cho 1 thìa canh trục đườngmột thìa cà phê muối, 2 thìa canh dấm và 3 thìa canh nước sôi nguội hòa đều sau chậm triển khai thả ớt băm nhỏ vào.
Để món sườn xào chua ngọt đơn giản thêm ngon chúng ta xào sườn cùng cà chuaphương pháp khiến cho sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản mà ngon
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thả cà chua vào xào nát, sau Đó thả khung vào đảo đều nhỏ lửa trong vòng một phút.
– Bước tiếp theo, cho từ từ nước sốt chua ngọt vào đảo đều đun nhỏ lửa đến lúc miếng khuông mềm.
– hiện tại gắp khuông ra bát bát và thưởng thức sở hữu cơm hot.

Lưu ý khi khiến cho khung xào chua ngọt :

Lưu ý khi làm món sườn xào chua ngọt đơn giản:
– phương pháp chọn khung ngon : miếng sườn phải tươi mới, làm thịt hồng sờ vào với độ đàn hồi, giết thịt không bị khô hoặc se mặt, dẻ khuông với đa dạng sụn, phần giết thịt nạc to nhỏ mỡ.
– Trước khi cho khuông vào xào với sốt chua ngọt, nên rán qua miếng khung tới khi miếng khung tương đối cháy cạnh là được.
– ko nên xào khuông quá lâu vì phần sốt chua ngọt mang đa dạng con đường giả dụ không chú ý phần đường này sẽ bị cháy dưới đáy chảo món ăn sẽ mất ngon.
– nếu sử dụng chanh thay thế cho dấm, bạn để nước cốt chanh vắt lên món sườn sau lúc đã nấu chín nếu như cho chanh vào trước món ăn sẽ bị đắng.
Đối  Anh chị em sinh viên, bữa cơm tối với phương pháp làm khuông xào chua ngọt miền Bắc thuần tuý mà ngon này sẽ là bữa cơm ngon miệnghấp dẫn khôn xiết các miếng khuông thơm, ngọt, nạc giết mổ đậm vị chua sâu cay cay sẽ hao cơm lắm đó. Chúc Các bạn thành công nhé.