Cách làm món tôm he nhồi thịt nướng ngon đơn giản tại nhà

00:52 Saigon Food 0 Comments

Nguyên liệu:
- Tôm he to tươi (6 con): 600g
giết thịt nạc vai: 100g
- Giò sống: 30g
- Hành khô: 15g
- Hành hoa: 15g
- Ớt tươi: một quả
- Chanh: một quả
- Rau thơm, mùi: 2 mớ
- Hành lá: hai cọng
- Gia vị, muối, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn: vừa đủ
cách làm:
tom-he-nhoi-thit-nuong-2
Tôm he tươi rửa sạch, cắt bỏ râu dưới mắt, bóc bỏ vỏ lưng, giữ nguyên vỏ đầu, đuôi và bỏ trục đường phân (hoặc để nguyên vỏ).
tom-he-nhoi-thit-nuong-3
tiêu dùng dao rạch từ đằng bụng làm đôi (theo chiều dọc), ướp một chút tiêu, muối.
Sau khi rạch dọc bụng tôm thì luồn đầu tôm vào giữa khe rạch.
tom-he-nhoi-thit-nuong-4
giết nạc vai băm nhỏ, quật dẻo sở hữu giò sống, hành khô, gốc hành hoa (băm nhỏ) rồi nêm hạt tiêu, bột nêm.
Nhồi giết thịt vào phần bụng tôm cho kín rồi kẹp vỉ.
tom-he-nhoi-thit-nuong-5
- Đun sôi dầu ăn rồi dội đều vào đầu và đuôi tôm cho tới khi mang màu đỏ bóng.
- Quạt bếp than hoa (hoặc lò nướng) rồi đặt tôm đã nhồi giết vào nướng chín vàng.