Cách làm món muối hấp tôm ngon đơn giản tại nhà

18:47 Saigon Food 0 Comments

các ngày nóng nựccác món hấp, luộc không sử dụng dầu mỡ dễ được lòng những thực khách trong nhà hơn cả. mang món mướp hấp tôm càng này thì bạn ko chỉ dễ chiều mọi khẩu vị mà còn vừa mắt cả các “thực khách” khó tính nhất!
muop-hap-tom
Nguyên liệu:
- Tôm càng loại nhỏ. Bạn mang thể dùng tôm sú cũng được nhé! – 8 con
- Mướp – 1 quả (cỡ 300g
- Trứng – 1 quả
- Gia vị: Muối, xì dầu, mù tạt.
Thực hiện:
- Giữ chặt tôm, kéo bỏ chân và phần đầu ở phía trên của chân. Bỏ chân và đầu tôm. Xẻ một các con phố cạn ở giữa phần lưng cong của tôm. Lật phần lưng tôm lại, sử dụng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn.
làm cho sạch từng con tôm dưới vòi nước chảy bằng bàn chải đánh răng cũ.
- Đặt nồi lên bếp, thêm lượng nước vừa phải cùng với một tí muối, thả tôm vào luộc sơ rồi đem vớt ra, để riêng.
- Trứng đập ra bát, đánh tan mang 1 tí đỉnh muối. Lọc trứng qua rây để mang được một hẩu lốn trứng thật mịn.
- Mướp nạo sạch vỏ, sau Đó rửa dưới vòi nước cho sạch.
- Xắt mướp thành các khúc dài khoảng 6 – 7cm.
sử dụng thìa nhỏ, mỏng để múc bỏ khoảng 2/3 ruột mướp, tạo thành các chiếc “ly mướp” để đựng trứng và cất tôm sau này.
- Rót hổ lốn trứng đã thực hành ở bước 4 vào mỗi loại ly mướp. Lưu ý ko nên đổ quá đầy mà phải cách thức mặt một khoảng 0.2 – 0.3cm, dành khoảng trống để bạn bày tôm ở bước kế tiếp.
- Đặt các cái ly mướp vào xửng hấp, hấp từ 5 phút cho hỗn tạp trứng tương đối đông lại thì tắt bếp đi. Chờ cho khá trong xửng hấp bay bớt thì tuần tự xếp tôm lên trên mặt trứng rồi tiếp diễn bật bếp, hấp tôm từ 10 phút nữa là được.